KHỐI BÊ TÔNG CHO SÀN BÊ TÔNG KHÍ ANX

Thứ ba, 08/03/2022, 10:19 GMT+7

Sàn bê tông khí ANX vào thời gian đầu nghiên cứu và chế tạo thì các thành phần chính của sàn như dầm, khối bê tông, lưới sắt,... được cấu tạo từ nhiều vật liệu khác nhau. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển một thành phần chính của sàn bê tông khí ANX đó là khối bê tông cho sàn.

Vào thời gian đầu hình thành và phát triển của sàn bê tông khí các chuyên gia kỹ sư của chúng tôi đã sử dụng khối bê tông làm từ đất sét và đất sét nở có đặc tính cách nhiệt cao, chống lại các tác nhân hóa học và khí quyển, không mùi, không cháy, chịu được sương giá, độ hút nước thấp để làm thành sàn bê tông khí ANX.

khoi_be_tong_thoi_gian_dau

Trong các lớp cấu tạo sàn bê tông khí ANX này, thì khi thay đổi nhịp và tải trọng, các khối hình chữ T có năm kích thước tiêu chuẩn được sử dụng . Trọng lượng của các khối từ 13 - 18 kg, chúng chiếm 40 - 45% trọng lượng riêng của sàn bê tông khí ANX thời gian đầu.

Khi phát triển công nghệ sàn bê tông khí ANX, chúng tôi đã quyết định từ bỏ một loạt các khối và cố gắng tối ưu và giảm trọng lượng của chúng. Chúng tôi đã nghiên cứu và cho thấy rằng bằng cách giảm trọng lượng của các khối đá xuống 5-6 kg, trọng tải mỗi mét vuông sàn có thể tăng thêm 80-100 kg. Bê tông polystyrene với tỷ trọng không quá 450 kg / m3 được chọn làm vật liệu cho các khối . Điều này giúp nó có thể đưa trọng lượng của khối lên tới 5,5 kg.

khoi_be_tong_thoi_gian_dau_1

 

Để thay đổi độ dày của sàn cũng như trọng lượng của sàn, kết cấu sàn đã thêm hoặc thay thế bằng bê tông Polystyrene hoặc nhựa bọt đã được gắn trên các khối, cho ra một mẫu sàn STANDARD dày 350 mm với các tấm bổ sung dày 100 mm. 

 

\thay_the_be_tong_Polystyrene_hoac_nhua_bot

 

Kết quả của thành tựu này thu được là các nhà xây dựng đã nhận được một loại trần cực kỳ dễ lắp đặt với rất nhiều chất lượng . Các dầm của sàn mới có thể được ghép theo một góc, điều này làm cho nó có thể mở rộng đáng kể phạm vi của sàn. Các nhà nghiên cứu và các nhà phát triển có cơ hội thiết kế các ban công, các giếng trời với bất kỳ hình dạng nào có kích thước tuỳ ý trên trần nhà.

Với dầm UNIVERSAL, có thể sử dụng các khối từ nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhau như bê tông đất sét trương nở, bê tông khí, gạch, bê tông gỗ, thạch cao, silicat, v.v. . Trên thực tế, bất kỳ khối nào mà từ đó các bức tường của ngôi nhà được xây dựng đều có thể được sử dụng trên trần của ngôi nhà. Ngay cả một thanh xà bằng gỗ, hạn chế duy nhất là khối phải có chiều dài từ 550 mm đến 650 mm. Các khối ngắn làm tăng số lượng dầm, làm tăng đáng kể chi phí lát sàn.

Ở Châu Âu, thì khối gạch được làm từ đất nung cũng đã được áp dụng để làm 1 vật liệu thay thế hoặc cũng sẽ là 1 vật liệu chính thức khi khách hàng yêu cậu, một loạt các khối gạch hình chữ T đặc biệt có độ dày (chiều cao) khác nhau được sử dụng để hoàn thiện dầm, trần bằng gạch. Nhưng việc tạo ra và duy trì một dây chuyền công nghệ riêng biệt cho các khối đặc biệt trong sản xuất gạch dẫn đến sự gia tăng rất nhiều về giá của chúng. Điều này ảnh hưởng đáng kể đến giá thành thi công và chi phí cho sàn do đó, các nhà sản xuất buộc phải coi nó là 1 lựa chọn thay thế chỉ khi khách hàng có yêu cầu.

 san_bang_gach thi_cong_san_bang_gach_1

Trên thực tế trải qua nhiều nghiên cứu các kỹ sư đã tìm ra được khối bê tông nhẹ hay còn gọi là bê tông khí chưng áp là một kết hợp hoàn hảo với dầm UNIVERSAL, là một vật liệu tương tự nhau về đặc tính và cơ học.

Trước hết, ứng dụng thành công của gạch bê tông khí là do vật liệu có khả năng chống nứt cao. Điều này cho phép bạn tiến hành lắp đặt và đổ bê tông mà không có nguy cơ bị phá hủy các khối. Đối với sàn, bạn có thể sử dụng tấm bê tông nhẹ dày 100 mm, với công ty chúng tôi đã sử dụng thành công tấm bê tông nhẹ dày 150 mm với tỷ trọng 200 kg / m3 do công ty gạch khối Tân Kỷ Nguyên sản xuất để cách nhiệt và cách âm cho trần nhà.

san_be_tong_khi

san_be_tong_khi_anx_1_

san_be_tong_khi_anx_

 

Trong những năm gần đây, các nhà máy hiện đại để sản xuất bê tông khí đã được xây dựng và ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Phạm vi của các khối được sản xuất không ngừng mở rộng, giá thành ngày càng giảm. Do đó, các khối bê tông khí đã trở thành lựa chọn tốt nhất để hoàn thiện sàn nguyên khối đúc sẵn bê tông khí ANX, Bởi vì:

  • Các khối bê tông khí được sản xuất có độ dày từ 50 đến 600 mm.

  • Bê tông khí được sản xuất ở hầu hết các vùng của Việt Nam.

  • Cường độ và tỷ trọng của bê tông khí hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu cho việc lát sàn tối ưu.

  • Chi phí của bê tông khí cho phép bạn tối ưu hóa chi phí của sàn dựa trên nó và tạo ra một giải pháp thay thế thực sự cho các loại sàn khác.

  • Khối bê tông khí dễ dàng sửa chữa tại công trường.

  • Việc sử dụng bê tông khí cho phép bạn tạo ra trần nhà với tỷ lệ cách nhiệt và cách âm cao.

Hiện nay, sàn bê tông khí là loại sàn thông dụng ở các nước Châu Âu và thế giới. Các nhà xây dựng nhanh chóng đánh giá cao tất cả những lợi ích mà họ nhận được khi sử dụng sàn bê tông khí ANX với giá cả phải chăng và dễ sử dụng. GreenBlock chúng tôi vinh dự được ra mắt công nghệ sàn bê tông khí ANX và là nhà phân phối chính thức trực tiếp tại Việt Nam đạt chuẩn tiêu chuẩn và chứng nhận Châu Âu và được các nước phát triển tin tưởng sử dụng.

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ THỂ TƯ VẤN TRỰC TIẾP, GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC VÀ NHẬN BÁO GIÁ SẢN PHẨM TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG ĐẾN QUÝ KHÁCH!!
 
CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH
 
Hotline/ Zalo: 0888 48 44 99
 

 

Ý kiến của bạn
0888 48 4499