Nâng cấp cải tạo dầm, trần nhà cũ

Không chỉ xây dầm, trần mới cho căn nhà bạn mà GreenBlock cũng giúp quý bạn nâng cấp ngôi nhà của bạn với việc đổ tấm nâng tầng hoặc các công trình làm mái bằng sân thượng hay mái hiên bê tông khí ANX mà không hề làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của gia chủ.

Để có thể tiến hành nâng cấp cải tạo dầm, trần nhà cho quý khách thì sẽ phải trải qua các bước sau đây:

 

1. Khảo sát công trình

Cũng giống như tiến hành xây mới thì việc nâng cấp, cải tạo nhà thì cần phải khảo sát công trình thật kỹ lưỡng bao gồm: vị trí cần nâng cấp, cải tạo, kết cấu nền móng nhà. Tại vì việc nâng cấp cải tạo sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến kết cấu nhà hiện tại nên vì vậy việc khảo sát công trình là vô cùng quan trọng để có thể đem lại sự hài lòng cho khách hàng về chất lượng dịch vụ bên Công ty chúng tôi. Thêm vào đó là tránh những đáng tiếc xảy ra trong và sau quá trình thi công.

 

2. Tư vấn loại sàn thích hợp

Sau khi khảo sát và nghiên cứu, thì Greenblock sẽ tiến hành tư vấn và giới thiệu cho khách hàng về loại sàn phù hợp với kết cấu hiện tại của ngôi nhà nhưng vẫn đáp ứng được tất cả yêu cầu của gia chủ. hiện nay có 4 loại sàn mà Công ty GreenBlock đang thi công (4 loại sàn bên phần cấu tạo).

 

3. Thiết kế sơ bộ

Sau khi nắm rõ và tư vấn về loại dầm, trần phù hợp với ngôi nhà của khách hàng thì chúng tôi sẽ lên bản vẽ thiết kế về dầm, trần nhà của quý khách một cách chi tiết nhất. Và các thông số về kết cấu cũng như mức chịu tải của sàn, sau khi thiết kế sơ bộ xong thì chúng tôi sẽ gửi toàn bộ cho khách hàng xem và có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 

4. Điều chỉnh và chốt mẫu

Sau khi khách hàng đọc và coi bản thiết kế sơ bộ và khách hàng có các yêu cầu chỉnh sửa thì chúng tôi sẽ chỉnh sửa và tư vấn theo nhu cầu của khách hàng. Còn nếu khách hàng không có yêu cầu nào khác thì chúng tôi sẽ tiến hành chốt mẫu và thi công dựa vào bản vẽ chính thức đã được khách hàng xem và đồng ý.

 

5. Tiến hành thi công

Green Block sẽ lên phương án thi công cho quý khách với các hạng mục như:

Nguyên vật tư: Sau khi xác định được kích thước và diện tích dầm sàn cần thi công thì chúng tôi sẽ tính toán lượng vật tư đủ và cần thiết để thi công. Và thời gian để nhà máy có thể sản xuất và tiến hành chuẩn bị đủ số lượng vật tư cần thiết.

Địa điểm thi công: Tại công trình mà khách hàng yêu cầu.

Thời gian thi công: Chúng tôi sẽ tính toán thời gian tối ưu nhất để thi công cũng như là sẽ ưu tiên chọn ngày thi công theo yêu cầu của khách hàng. Sau đó sẽ tiến hành vận chuyển các vật tư, trang thiết bị cần thiết đến công trình 2 - 3 ngày tùy thuộc vào khoảng cách cũng như quy mô công trình thì thời gian sẽ có thể thay đổi.

Sau khi vận chuyển toàn bộ vật tư và trang thiết bị cần thiết đến công trình thì chúng tôi sẽ tiến hành công đoạn lắp ráp các thanh xà ngang tích hợp, các khối bê tông khí và tấm thép gia cường, công đoạn này sẽ tốn từ 2 - 3 ngày tùy thuộc vào quy mô công trình. Sau khi lắp ráp xong thì chúng tôi sẽ kiểm tra 1 lần nữa vị trí các mối nối các điểm trọng yếu và quan trọng. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành xịt 1 lớp trung gian nhằm giảm sự hút nước của gạch bê tông khí và sẽ tiến hành đổ bê tông tươi và cán làm bằng phẳng bề mặt sàn.

Phương thức vận chuyển: Đây là công nghệ dầm, trần bê tông khí nên toàn bộ nguyên vật tư đều được chuẩn bị sẵn tại nhà máy sản xuất nên khi khách hàng yêu cầu là sau khi xác nhận đơn đặt hàng thì chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất lượng vật tư cần thiết và vận chuyển bằng xe tải lớn nhỏ hoặc xe cẩu tùy vào quy mô cũng như khoảng đường vận chuyển.

Phương thức thanh toán: Thanh toán sẽ được chia thành 2 lần:

       +Lần 1: Sau khi khách hàng ký hợp đồng thi công sàn thì khách hàng sẽ đặt cọc 50% chi phí xây dựng.

      +Lần 2: Sau khi chúng tôi vận chuyển toàn bộ vật tư đến công trình và tiến hành lắp ráp thì khách hàng sẽ thanh toán 50% còn lại ( thời gian thanh toán trước khi tiến hành đổ bê tông).

Hình thức thanh toán quý khách có thế đến văn phòng Công ty ký kết hợp đồng và tiến hành đặt cọc 50%, Sau khi gửi vật tư đến thì khách hàng có thế đưa trực tiếp cho nhân viên bên Công ty hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

Đối với các khách hàng ở xa thì khách hàng sẽ được gửi hợp đồng điện tử và chuyển khoản qua ngân hàng.

 

Các bước thi công:

B1: Lắp đặt khung cốt thép chịu lực

Sau khi nhà của gia chủ đã thi công công xong phần tường vách thì sẽ tiến hành lắp đặt khung cốt thép chịu lực xung đúng như diện tích sàn mà gia chủ yêu cầu. Khung sắt được sử dụng là khung sắt (thêm phi khung sắt vào) theo tiêu chuẩn về xây dựng nhà tại Việt Nam và phù hợp với kết cấu ngôi nhà của quý khách.

lap_dat_khung_cot_thep_chiu_luc

 

B2: Lắp đặt các thiết bị hoặc vật liệu cách nhiệt nếu có

Ở bước này, chúng tôi sẽ lắp đặt các vật liệu gia tăng khả năng cách nhiệt cho ngôi nhà nếu gia chủ có yêu cầu hoặc không thì quý bạn có thể bỏ qua bước này. Vật liệu cách nhiệt sẽ phù hợp với các công trình ở miền Bắc và Miền Trung nơi khí hậu 4 mùa rõ rệt.

lap_dat_thiet_bi_hoac_vat_lieu_cach_nhiet_neu_co1

 

B3: Lắp thanh xà ngang tích hợp cố định dầm

Bước tiếp theo, là các công nhân sẽ tiến hành lắp đặt các thanh xà ngang tích hợp đã được làm sẵn tại nhà máy và vận chuyển đến công trình. Bên dưới các thanh xà ngang chúng tôi tiến hành lắp đặt hệ thống chống tank đỡ các thành xà ngang trước khi tiến hành đổ bê tông. 

lap_thanh_xa_ngang_tich_hop_co_dinh_dam

 

B4: Lắp đặt bê tông nhẹ vào khuôn dầm cố định

Sau khi lắp thanh xà ngang tích hợp chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt các khối gạch bê tông khí chưng áp kích thước 600x300x200mm hoặc kích thước khác vào giữa các thanh xà ngang nhằm căn chỉnh cho các thanh xà ngang có khoảng cách đều nhau. Và tiến hành lắp toàn bộ gạch bê tông khí vào khuôn dầm. 

lap_dat_be_tong_nhe_vao_khuan_dam_co_dinh

 

B5: Tiếp tục lắp bê tông nhẹ vào các vị trí hở trên khuôn dầm

Bước này sẽ căn chỉnh cắt bỏ hay lắp đặt gạch bê tông khí vào các vị trí hở như cầu thang thang máy mà khách hàng yêu cầu. Nếu không có thì quý bạn có thể bỏ qua bước này.

tiep_tuc_lap_be_tong_nhe_vao_cac_vi_tri_ho_tren_khuan_dam

 

B6: Lắp đặt và cố định lớp thép gia cường lên trên

Sau khi lắp đặt xong phần bê tông khí thì chúng tôi sẽ tiến hành cố định các đầu nối các giao điểm của thanh xà ngang cố định. Tiếp đến là gắn lớp khung thép gia cường lên trên bề mặt của dầm trần bê tông khí và cố định chắc chắn vào thanh xà ngang tích hợp tạo thành 1 khối liên kết tổng thể.

lap_dat_va_co_dinh_lop_thep_gia_cuong_len_tren

 

B7: Tiến hành đổ bê tông và cán trần (sàn)

Sau khi hoàn thành các bước trên và kiểm tra lại toàn bộ các vị trí các mối nối các giao điểm trọng yếu thì sẽ tiến hành xịt 1 lớp trung gian nhằm giảm sự hút nước mạnh của gạch bê tông khí chưng áp rồi tiến đến  là đổ bê tông tươi và các rãnh của thanh xà ngang tích hợp và toàn bộ bề mặt dầm, trần với độ dày từ 5 - 10 Cm tùy vào nhu cầu cũng như kết cấu của gia chủ. Cuối cùng là tiến hành cán trần và hoàn thiện.

tien_hanh_do_be_tong_va_can_tran_san

 

B8: Kiểm tra chất lượng trần (sàn) sau khi hoàn tất

Sau khi đổ bê tông xong chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra bề mặt cũng như hệ thống chống tank của sàn và sau khi hoàn thành sẽ tiến hành bàn giao cho gia chủ.

kiem_tra_chat_luong_tran_san_sau_khi_hoan_tat

 

Thông tin liên hệ

 
Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn giải đáp những thắc mắc của quý khách cũng như nhận được báo giá trong việc xây dựng cải tạo dầm, trần tốt nhất khu vực.
 
 
CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH
 
HOTLINE/ ZALO: 0888 48 44 99
 
Email: info@anx.vn

 

 

Ý kiến của bạn
0888 48 4499