Thi công dầm, trần mới

I. Các ưu điểm của dầm trần nhẹ bê tông khí

Dầm, trần nhẹ bê tông khí là công nghệ thi công trần, sàn nhà cực kỳ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí bê tông tươi lên đến 30% so với phương pháp làm dầm, sàn bê tông cốt thép. Công dụng chính của dầm bê tông khí là làm trần nhà, mái bằng, sàn nhà giúp cách nhiệt, cách âm, và từ đó tiết kiệm điện lên đến 40% chi phí điện và các công trình phụ trợ khác.

Dầm bê tông khí sẽ giải quyết được vấn đề về ván khuôn khi đổ bê tông vì khi thi công dầm sàn bê tông khí thì không cần phải đóng ván khuôn mà vẫn có thế đổ bê tông tươi được, không cần quá nhiều các thiết bị hỗ trợ như cần trục, cần cẩu nhưng tốc độ thi công nhanh hơn nhiều so với sàn bê tông cốt thép.

Dầm, sàn bê tông khí thi công nhanh hơn so với sàn bê tông cốt thép vì khi tiến hành thi công thì các nguyên vật tư đã được chuẩn bị sẵn từ trước nên khi đến công trình thì chỉ cần tiến hành lắp ráp. Với 100 m² sàn thì chỉ cần  4 công nhân chỉ mất 2 - 3 ngày là đã hoàn thành ngắn hơn rất nhiều so với phương pháp thi công sàn bê tông khí. Với số lượng nhân công ít thời gian ngắn thì rất nhẹ cho gia chủ phần chi phí nhân công.

Đặc biệt, dầm bê tông khí chưng áp có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với dầm bê tông cốt thép khoảng 15% - 20% từ đó giảm áp lực cho nền móng và giúp cải tạo, nâng cấp nhà cửa mà không quá lo về tải trọng cho phép của nền móng.

uu_diem_dam_tran_be_tong_khi_chung_ap

II. Các bước thi công dầm, trần bê tông khí ANX

B1: Lắp đặt khung cốt thép chịu lực

Sau khi nhà của gia chủ đã thi công công xong phần tường vách thì chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt khung cốt thép chịu lực xung đúng như diện tích sàn mà gia chủ yêu cầu. Khung sắt được sử dụng là khung sắt theo tiêu chuẩn về xây dựng nhà tại Việt Nam và phù hợp với kết cấu ngôi nhà của quý khách.

 

lap_dat_khung_cot_thep_chiu_luc

 

B2: Lắp đặt các thiết bị hoặc vật liệu cách nhiệt nếu có

Ở bước này, chúng tôi sẽ lắp đặt các vật liệu gia tăng khả năng cách nhiệt cho ngôi nhà nếu gia chủ có yêu cầu hoặc không thì quý bạn có thể bỏ qua bước này. Vật liệu cách nhiệt sẽ phù hợp với các công trình ở miền Bắc và Miền Trung nơi khí hậu 4 mùa rõ rệt.

lap_dat_thiet_bi_hoac_vat_lieu_cach_nhiet_neu_co

 

B3: Lắp thanh xà ngang tích hợp cố định dầm

Bước tiếp theo, là các công nhân sẽ tiến hành lắp đặt các thanh xà ngang tích hợp đã được làm sẵn tại nhà máy và vận chuyển đến công trình. Bên dưới các thanh xà ngang chúng tôi tiến hành lắp đặt hệ thống chống tank đỡ các thành xà ngang trước khi tiến hành đổ bê tông.

lap_thanh_xa_ngang_tich_hop_co_dinh_dam

 

B4: Lắp đặt bê tông nhẹ vào khuôn dầm cố định

Sau khi lắp thanh xà ngang tích hợp chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt các khối gạch bê tông khí chưng áp kích thước 600x300x200mm hoặc kích thước khác vào giữa các thanh xà ngang nhằm căn chỉnh cho các thanh xà ngang có khoảng cách đều nhau. Và tiến hành lắp toàn bộ gạch bê tông khí vào khuôn dầm.

lap_dat_be_tong_nhe_vao_khuan_dam_co_dinh

 

B5: Tiếp tục lắp bê tông nhẹ vào các vị trí hở trên khuôn dầm

Bước này sẽ căn chỉnh cắt bỏ hay lắp đặt gạch bê tông khí vào các vị trí hở như cầu thang thang máy mà khách hàng yêu cầu. Nếu không có thì quý bạn có thể bỏ qua bước này.

tiep_tuc_lap_be_tong_nhe_vao_cac_vi_tri_ho_tren_khuan_dam

 

B6: Lắp đặt và cố định lớp thép gia cường lên trên

Sau khi lắp đặt xong phần bê tông khí thì chúng tôi sẽ tiến hành cố định các đầu nối các giao điểm của thanh xà ngang cố định. Tiếp đến là gắn lớp khung thép gia cường lên trên bề mặt của dầm trần bê tông khí và cố định chắc chắn vào thanh xà ngang tích hợp tạo thành 1 khối liên kết tổng thể.

lap_dat_va_co_dinh_lop_thep_gia_cuong_len_tren

 

B7: Tiến hành đổ bê tông và cán trần (sàn)

Sau khi hoàn thành các bước trên và kiểm tra lại toàn bộ các vị trí các mối nối các giao điểm trọng yếu thì sẽ tiến hành xịt 1 lớp trung gian nhằm giảm sự hút nước mạnh của gạch bê tông khí chưng áp rồi tiến đến  là đổ bê tông tươi và các rãnh của thanh xà ngang tích hợp và toàn bộ bề mặt dầm, trần với độ dày từ 5 - 10 Cm tùy vào nhu cầu cũng như kết cấu của gia chủ. Cuối cùng là tiến hành cán trần và hoàn thiện.

tien_hanh_do_be_tong_va_can_tran_san

 

B8: Kiểm tra chất lượng trần (sàn) sau khi hoàn tất

Sau khi đổ bê tông xong, sẽ tiến hành kiểm tra bề mặt cũng như hệ thống chống tank của sàn và sau khi hoàn thành sẽ tiến hành bàn giao cho gia chủ.

kiem_tra_chat_luong_tran_san_sau_khi_hoan_tat

 

III. Thông tin liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn giải đáp những thắc mắc của quý khách cũng như nhận được báo giá trong việc xây dựng cải tạo dầm, trần tốt nhất khu vực.
 
 
CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH
 
HOTLINE/ ZALO: 0888 48 44 99
 
Email: info@anx.vn
Ý kiến của bạn
0888 48 4499