Giới thiệu
CẤU TẠO SÀN BÊ TÔNG KHÍ ANX

GreenBlock xin giới thiệu đến quý khách về công nghệ thi công dầm, sàn đến từ Nga không cần ván khuôn cố định. Công nghệ này thì rất phổ biến tại Nga và các nước Châu Âu với tốc độ thi công nhanh và giảm lượng bê tông tươi lên đến 30%.

 

CẤU TẠO SÀN BÊ TÔNG KHÍ ANX

 

I. Thanh xà ngang tích hợp cấu trúc ATLANT

Thanh xà ngang tích hợp gần như là thành phần không thể thiếu của dầm, sàn bê tông khí. Đây là thành phần quan trọng có trách nhiệm chịu định hình và để đỡ các khối gạch bê tông khí chưng áp cho cấu trúc dầm, sàn bê tông khí.

Thanh xà ngang tích hợp dùng trong việc xây dựng trần nhà bê tông khí  nguyên khối đúc sẵn được thiết kế theo thiết kế của trần nhà Ba Lan Teriva. Tại Nga thì thanh xà ngang tích hợp được gọi là “ Thanh xà ngang lắp sẵn”. Tất cả các thanh xà đều được hàn và lắp tại xưởng sản xuất, khi có công trình thì tất cả thanh xà ngang sẽ được vận chuyển đến công trình thi công. Khi sử dụng thanh xà ngang lắp sẵn thì lúc thi công chỉ cần lắp ghép lại một cách dễ dàng từ đó rút ngắn thời gian thi công sàn.

Cấu tạo của thanh ngang tích hợp bao gồm Khung lưới gia cường hình tam giác, Thanh xà gồ cấu trúc ATLANNT, con kê cốt thép, bas sắt cố định.

 

thanh_dam_atlant

 

1. Khung lưới gia cường hình tam giác

Là một giàn lưới được hàn với một đường chéo dài vô hạn, trong đó bao gồm 2 thanh sắt đường kính tối thiểu là 12mm và một thanh có đường kính 8mm và một giàn lưới sắt có đường kính 5mm được uốn thành hình tam giác. các thành phần sẽ được hàn lại với nhau và tạo thành hình tam giác vuông góc với mặt thanh xà gồ. cấu tạo khung lưới gia cường hình tam giác được sử dụng rất phổ biến tại Nga và các nước Châu Âu, được cấp bằng sáng vào năm 1962, tác giả là Franz Filzmoser người Áo và đã được sử dụng phổ biến tại Châu Âu từ đó đến nay. Với ưu điểm nhanh gọn giảm tải trọng sàn và rút ngắn thời gian thi công vì thanh xà ngang tích hợp khi đến công trình thì đã được gia công hoàn chỉnh.

 

khung_luoi_gia_cuong_hinh_tam_giac

 

2. Thanh xà gồ cấu trúc Atlant

Khác với cấu trúc Universal thì thanh xà gồ cấu trúc Atlant thì có sóng ngang theo chiều dài xuyên suốt thanh xà gồ và có cấu trúc đục lỗ dọc theo thân cây để đảm bảo sự bám dính bê tông tốt hơn so với cấu trúc Universal. Cấu trúc Atlant có một số ưu điểm hơn đó chính là tăng khả năng chịu lực của sàn đục bê tông khí lên gấp 2,5 lần, Từ việc cấu trúc Atlant tăng khả năng chịu lực thì từ đó có thể giảm độ dày thành xà ngang tích hợp và từ đó giảm chi phí và giảm trọng lượng sàn đúc bê tông khí.

 

thanh_xa_go_cau_truc_atlant_1_1

thanh_xa_go_cau_truc_atlant

 

3. Con kê cốt thép, bas sắt cố định

Con kê cốt thép dùng để kê khung cốt thép gia cường hình tam cách một khoảng so với mặt cây thép xà gồ để khi đổ bê tông thì khung sắt cốt thép tam giác sẽ nằm trọn trong sàn bê tông. 

Bas sắt hàn ngang dùng để kết nối và giữ cho khung sắt gia cố tam giác được liên kết vào thanh xà gồ chịu lực.

Chiều ngang của thanh xà ngang tích hợp lên đến 170mm , và chiều cao bằng chiều dày của trần. Xin lưu ý rằng các nhà thiết kế đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng các thanh xà chịu lực: một cho các nhịp nhỏ hơn 6m và hai cho các nhịp lớn. 

 

con_ke_cot_thep_bas_sat_co_dinh

 

II. Gạch bê tông khí ANX

Bê tông khí chưng áp (Autoclaved Aerated Concrete – AAC) được phát minh bởi Kiến Trúc Sư người Thụy Điển Johan Eriksson vào những năm 1920. Gạch AAC là vật liệu không nung siêu nhẹ, được sản xuất từ các vật liệu vô cơ phổ biến như cát, vôi, xi măng, nước và chất tạo khí dưới áp suất và nhiệt độ cao. Ngày nay, gạch bê tông siêu nhẹ khí chưng áp AAC là vật liệu xây dựng phổ biến được sản xuất và sử dụng rộng rãi trên thế giới. Được sản xuất từ các nguyên liệu như cát, xi măng, thạch cao, vôi,... và đặc biệt với quy trình khí chưng áp khép kín thân thiện với môi trường. Đây là giải pháp xây dựng sẽ phát triển trong tương lại.

 

1. Tính năng

tinh_nang_gach_be_tong_khi

 

2. Kích thước

Chiều dài tiêu chuẩn 600mm, cao 200, 300mm, dày phổ biến từ 100, 150, 200 mm

 

Mô tả

Đơn vị

EB-3.0

EB-3.5

EB-4.0

EB-5.0

 Khối lượng thể tích khô

kg/m3

460 - 520

500 - 560

540 - 600

580 - 650

 Cường độ chịu lực nén (min)

MPa

3

3.5

4

5

 Độ co khô

mm/m

≤ 0.2

≤ 0.2

≤ 0.2

≤ 0.2

 Độ chống cháy *

h

4 - 8

4 - 8

4 - 8

4 - 8

 Hệ số cách âm *

Decibel

36

38

40

45

 Sai lệch kích thước

mm

± 1.5

 Tương đương với 
TCVN 7959 : 2011

 

AAC - 3- 500

AAC - 3 - 600

AAC - 4 - 600

AAC - 4 - 700

 Kích thước (tiêu chuẩn) **

mm

 

 Chiều dài

600

 Chiều cao

200, 400

 Chiều dày

100, 150, 200

*Các kích thước và thông số phi tiêu chuẩn theo yêu cầu của công trình có thể được sản xuất theo đơn hàng riêng

(*): Các tiêu chí phụ thuộc độ dày của gạch.

(**): Các kích thước khác tiêu chuẩn có thể được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng.

 

III. Lưới thép gia cường

Lưới thép gia cường được hàn với nhau theo kích thước chuẩn thay vì cố định bằng kẽm, với hai mục đích là giảm thời gian thi công lưới vì được hàn điểm bằng máy công nghiệp, thứ hai là gia tăng độ cứng và đạt chuẩn kích thước yêu cầu tùy vào từng công trình.

 

luoi_thep_gia_cuong

 

Hiện nay, các quy trình công nghệ sản xuất lưới gia cường được tự động hóa ngay cả là lưới cốt thép nặng có đường kính 12 - 16 mm.  Kích thước của máy móc hiện đại cho phép sản xuất lưới rộng tới 4 mét với chiều dài không giới hạn.  

Lưới gia cường hàn , dùng để gia cố các kết cấu và sản phẩm bê tông cốt thép đúc sẵn và đúc nguyên khối, được làm từ các thanh cốt thép trơn hoặc định hình có đường kính từ 3 đến 40mm, nằm theo hai phương vuông góc với nhau và được nối tại các điểm giao nhau bằng hàn tiếp xúc. Đường kính của các thanh cùng phương bằng nhau. Một đặc điểm và tính năng phân biệt của lưới hàn là các ô trông giống như một hình vuông hoặc hình chữ nhật. 

 

luoi_thep_gia_cuong_1_1

 

IV. Bê tông tươi

Trước khi đổ bê tông cần phải phun 1 lớp chất trung gian để giúp cho bê tông tươi dễ liên kết với gạch bê tông khí và giảm sự hút nước mạnh của gạch bê tông khí.

be_tong_tuoi

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ THỂ TƯ VẤN TRỰC TIẾP, GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC VÀ NHẬN BÁO GIÁ SẢN PHẨM TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG ĐẾN QUÝ KHÁCH!!
 
CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH
 
Hotline/ Zalo: 0888 48 44 99
 

 

 

 

 

0888 48 4499